ส่วนประกอบ ข้าว :
1. ข้าวสาร 1 ถ้วย
2. หนังไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำข้าว :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ แล้วใส่กระเทียม 1 ช้อน ลงไป แล้วก็ตามด้วยหนังไก่ และข้าวลงไปผัด
1. ข้าวสาร 1 ถ้วย
2. หนังไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำข้าว :
1. นำน้ำมันตั้งไฟ แล้วใส่กระเทียม 1 ช้อน ลงไป แล้วก็ตามด้วยหนังไก่ และข้าวลงไปผัด
2. นำข้าวไปหุงตามปรกติ
ส่วนประกอบ :
1. ฝัก 1/2 ลูก
2. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำซุป 4 ถ้วย
ส่วนประกอบ :
1. ฝัก 1/2 ลูก
2. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำซุป 4 ถ้วย
4. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
6. เกลือ ปลายช้อนชา
5. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
6. เกลือ ปลายช้อนชา
7. เนื้อไก่ 100 กรัม
วิธีทำน้ำซุป :
1. นำน้ำมันนิดหน่อยตั้งไฟใส่กระเทียมแล้วก็ฝักลงไปต้ม
วิธีทำน้ำซุป :
1. นำน้ำมันนิดหน่อยตั้งไฟใส่กระเทียมแล้วก็ฝักลงไปต้ม
2. นำไก่วางไว้ข้างบน เติมเกลือ พริกไทย รอจนฝักสุก
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม :
1. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม :
1. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
2. ขิงซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
3. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย ปลายช้อนชา
5. น้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันชิมตามรส
...น้ำจิ้ม เพื่อนๆ จะเอาพริกขี้หนู ขิง และเต้าเจี้ยวใส่เครื่องปั่นน่าจะอร่อยกว่า
แต่ครั้งนี้ เจ๊มะมีเวลาปั่นจ้า ติดขี้เกียจไปนิดอย่าว่ากันนะจ๊ะ
...นำไก่มาหั่น แล้วก็โป๊ะลงไปที่ข้าว บางคนก็นำเลือดไก่มาใส่แล้วแต่ชอบจ้า
วิธีทำ :
1. นำส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันชิมตามรส
...น้ำจิ้ม เพื่อนๆ จะเอาพริกขี้หนู ขิง และเต้าเจี้ยวใส่เครื่องปั่นน่าจะอร่อยกว่า
แต่ครั้งนี้ เจ๊มะมีเวลาปั่นจ้า ติดขี้เกียจไปนิดอย่าว่ากันนะจ๊ะ
...นำไก่มาหั่น แล้วก็โป๊ะลงไปที่ข้าว บางคนก็นำเลือดไก่มาใส่แล้วแต่ชอบจ้า
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น