ส่วนประกอบ :
1. ปลาหมึกกล้วย 200 กรัม 2. แป้งสาลี 1 ถ้วย
3. ผงขมิ้น 1/2 ช้อนชา
4. เกลือปลายช้อนชา
5. น้ำมันทอด 1 ถ้วย
6. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
วิธีทำ :
1. นำปลาหมึกหั่นให้เป็นวงๆ
2. นำแป้งผสมกับ น้ำเปล่า เกลือ และ ผงขมิ้นคนให้เข้ากัน
3. นำปลาหมึกลงไปคลุกกับแป้งให้ทั่ว
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อนๆ แล้วนำปลาหมึกลงไปทอดให้เหลืองกรอบ แล้วแต่ชอบค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น