3. วุ้นเส้น 2 ห่อเล็ก
4. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
5. รากผักชี 2 ราก
6. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. ต้นหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
9. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
9. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ :
1. นำวุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม
วิธีทำ :
1. นำวุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม
2. นำ กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำๆๆ
3. นำกะหล่ำปลี ผ่าสี่ แต่อย่าให้ขาดตามรูปนะจ๊ะ
4. นำเครื่องปรุงมาใส่ในหมูสับ แล้วเติมน้ำมันหอย น้ำตาล แล้วนำวุ้นเส้นใส่ลงไป
ต้นหอมซอยใส่ลงไปคลุกๆ
ต้นหอมซอยใส่ลงไปคลุกๆ
5. นำไส้ที่ผสมกันแล้วยัดใส่ลงไปในกะหล่ำปลี
6. นำกะเทียมแห้งลงไปคลุกน้ำมันพอหอมก็เติมน้ำลงไป
7. นำกะหล่ำปลีไปนึ่งสัก 10 นาที พอเวลาครบแล้วก็นำไปลงหม้อ หรือกะทะที่ใส่
น้ำลงไปมะกี้นะจ๊ะปล่อยไว้
น้ำลงไปมะกี้นะจ๊ะปล่อยไว้
อีกสัก 10 นาที แล้วก็ยกออก แต่ถ้ามีกระเทียมเจียว เหลือก็โรยหน้า แล้วแต่คนจะ
ชอบนะจ๊ะ แต่เจ๊ชอบแบบโรยแยะๆ ของโปรดยอมปากเหม็น อิๆ แล้วใครจะโรยผักชี
ต้นหอมเพิ่มก็แล้วแต่นะจ๊ะ
ชอบนะจ๊ะ แต่เจ๊ชอบแบบโรยแยะๆ ของโปรดยอมปากเหม็น อิๆ แล้วใครจะโรยผักชี
ต้นหอมเพิ่มก็แล้วแต่นะจ๊ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น