ส่วนประกอบ :
1. หมูสามชั้น 500 กรัม
2. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่า 4 ถ้วย
6. น้ำมันพืช 2 ถ้วย
วิธีทำ :
1. นำหมูลงไปต้มเติม ซีอิ้วขาวลงไปต้มทิ้งไว้ 1 ชม. เอาออกแล้วเอาซ่อมจิ้มๆ
2. นำซีอิ้วขาว, ซอสปรุงรส, น้ำตาลทราย คนๆกันในถ้วยแยกไว้ แล้วนำหมูลงไปคลุกหมักไว้ 1 ชม.
3. นำหมูเข้าไปอบ ไฟสัก 325 ปล่อยทิ้งไว้ประมาร 30 นาที
4. นำกระทะตั้งไฟร้อนๆ แล้วนำหมูลงไปทอดกรอบ จะกรอบมากกรอบน้อยตามชอบนะจ๊ะ
ส่วนประกอบน้ำซอส :
1. ผงพะโช้ 1/4 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
4. งาคั่ว 1 ช้อนชา
5. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ้วดำ หรือซีอิ้วหวาน 1 ช้อนชา
6. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1 ถ้วย
7. ผักชีเอาไว้โรยหน้า
วิธีทำ :
1. นำทั้งหมดใส่ลงหม้อ ยกเว้นแป้งข้าวโพดตั้งไฟอ่อนๆคนไปเรื่อย ๆพอเริ่มเดือด
2. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่าเล็กน้อยใส่เข้าไปในหม้อ คนๆๆเข้ากันดียกลงโรยงา ผักชี
...เพื่อนๆจะทานกับกุญเชียง หมูอบวางข้างๆ ตามด้วยไข่ต้ม หรืออะไรตามชอบนะจ๊ะ
1. หมูสามชั้น 500 กรัม
2. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่า 4 ถ้วย
6. น้ำมันพืช 2 ถ้วย
วิธีทำ :
1. นำหมูลงไปต้มเติม ซีอิ้วขาวลงไปต้มทิ้งไว้ 1 ชม. เอาออกแล้วเอาซ่อมจิ้มๆ
2. นำซีอิ้วขาว, ซอสปรุงรส, น้ำตาลทราย คนๆกันในถ้วยแยกไว้ แล้วนำหมูลงไปคลุกหมักไว้ 1 ชม.
3. นำหมูเข้าไปอบ ไฟสัก 325 ปล่อยทิ้งไว้ประมาร 30 นาที
4. นำกระทะตั้งไฟร้อนๆ แล้วนำหมูลงไปทอดกรอบ จะกรอบมากกรอบน้อยตามชอบนะจ๊ะ
ส่วนประกอบน้ำซอส :
1. ผงพะโช้ 1/4 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันงา 1 ช้อนชา
4. งาคั่ว 1 ช้อนชา
5. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ้วดำ หรือซีอิ้วหวาน 1 ช้อนชา
6. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1 ถ้วย
7. ผักชีเอาไว้โรยหน้า
วิธีทำ :
1. นำทั้งหมดใส่ลงหม้อ ยกเว้นแป้งข้าวโพดตั้งไฟอ่อนๆคนไปเรื่อย ๆพอเริ่มเดือด
2. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่าเล็กน้อยใส่เข้าไปในหม้อ คนๆๆเข้ากันดียกลงโรยงา ผักชี
...เพื่อนๆจะทานกับกุญเชียง หมูอบวางข้างๆ ตามด้วยไข่ต้ม หรืออะไรตามชอบนะจ๊ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น