ส่วนประกอบ :
1. แป้งสาลี 150 กรัม
2. เนย 1/4 ถ้วย
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. เห็ดหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. ต้นหอม 1 ช้อนโต๊ะ
8. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
9. น้ำ 1 ถ้วยหรือจะใช้น้ำแช่เห็ดก็ได้ค่ะหอมดี
10. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะเอาไว้ทาถาด
ส่วนประกอบไส้ :
1. หมูสับ 150 กรัม
2. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ :
1. นำทุกอย่างผสมรวมกันพักรอไว้
วิธีทำ :
1. นำแป้งใส่น้ำตาล เกลือ ผงฟู เนย เห็ดหอม ผักชี ต้นหอม
น้ำ ผสมรวมกันคลุกๆๆ หรือจะนวดก็ได้ให้เข้ากัน
2. พักไว้ประมาณ 1 ชม. พอได้ที่ก็นำน้ำมันไปเทในถาดที่จะอบ
แล้วนำแป้งตักไปเทแล้วนำหมูที่หมักใส่ตรงกลาง
3. ใช้ช้อนตวัด ให้แป้งหุ้มไส้
4. เปิดเตาอบ 250 องศา อบประมาณ 10-15 นาที
...สูตรนี้ถ้าชอบอะไรก็ใส่เพิ่มเติมเข้าไปนะจ๊ะ ถ้าไม่ชอบอะไร
ก็ตัดออกไป เมนูนี้เหมาะสำหรับคุณ นู๋ๆเลยจ้า
2. เนย 1/4 ถ้วย
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. เห็ดหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. ต้นหอม 1 ช้อนโต๊ะ
8. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
9. น้ำ 1 ถ้วยหรือจะใช้น้ำแช่เห็ดก็ได้ค่ะหอมดี
10. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะเอาไว้ทาถาด
ส่วนประกอบไส้ :
1. หมูสับ 150 กรัม
2. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. ผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ :
1. นำทุกอย่างผสมรวมกันพักรอไว้
วิธีทำ :
1. นำแป้งใส่น้ำตาล เกลือ ผงฟู เนย เห็ดหอม ผักชี ต้นหอม
น้ำ ผสมรวมกันคลุกๆๆ หรือจะนวดก็ได้ให้เข้ากัน
2. พักไว้ประมาณ 1 ชม. พอได้ที่ก็นำน้ำมันไปเทในถาดที่จะอบ
แล้วนำแป้งตักไปเทแล้วนำหมูที่หมักใส่ตรงกลาง
3. ใช้ช้อนตวัด ให้แป้งหุ้มไส้
4. เปิดเตาอบ 250 องศา อบประมาณ 10-15 นาที
...สูตรนี้ถ้าชอบอะไรก็ใส่เพิ่มเติมเข้าไปนะจ๊ะ ถ้าไม่ชอบอะไร
ก็ตัดออกไป เมนูนี้เหมาะสำหรับคุณ นู๋ๆเลยจ้า
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น