ส่วนประกอบ Crab Cakes :
1. เนื้อปู 1/2 กก.
2. พริกระฆังสีแดง 1/4 และ สี เหลือง 1/4 ลูก หั่นเต๋า
3. หัวหอมใหญ่สับ 1/2 ลูก
4. ไข่ 2 ฟอง
5. มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
6. มัสตาส 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. เกลือ ปลายช้อนชา
9. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
10. เนย 2 ช้อนโต๊ะ
11. เกร็ดขนมปัง 1 ถ้วย
12. เนยสำหรับทอด 1 ช้อนโต๊ะ และ ผสมในที่หมัก 2 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมันเอาไว้ทอด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ Crab Cakes :
1. นำส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วคลุกให้ทั่วนะจ๊ะ แล้วพักไปสัก 1/2 ชม.
2. นำมาปั้นเป็นก้อนๆ จะเล็กใหญ่แล้วแต่นะจ๊ะ กดให้แบน นิดๆ ตะล่อมๆข้างๆให้สวยงาม
3. นำน้ำมันและเนย ตั้งไฟแล้วนำปูที่ปั้นลงทอด พอเหลืองๆสวยๆก็ยกขึ้นแต่อย่าเหมือนเจ๊นะ ดำส๊ะ
ส่วนผสมน้ำราด และจิ้ม :
1. มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ
2. มัสตาส 1 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือปลายช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
...แต่ถ้าคนชอบออกเปรี้ยวๆ จะเติมน้ำมะนาว ตามรสได้นะ
วิธีทำน้ำราด
1. นำทุกอย่างมาผสมกันแล้วคนๆๆให้เข้ากันจ้า
วิธีทำผักข้างเคียง :
1. นำผักที่คุณโปรดปรายลงต้ม หรือจะนึ่งแล้วแต่นะจ๊ะ
ส่วนผสมของมันบด :
1. มัน 1 กก.
2. เนย 1/2 ก้อน
3. พริกไทย 1 ช้อนชา
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. นมสด 1/2 ถ้วย
..ถ้าเพื่อนๆ ชอบอะไรเข้มข้นก็เติมตามชอบนะจ๊ะ
วิธีทำมันบด :
1. นำมันปลอกเปลือกแล้วล้างแล้วนำไปต้มจนนิ่ม
2. นำมันที่นิ่มแล้วนำมาบี้ๆๆ ให้เละแล้วนำนำส่วนผสมอื่นๆใส่ลงไปแล้วคลุกให้ทั่วๆ
...ทุกอย่างที่เล่ามา ถ้าเพื่อนๆ ชอบรสชาติแบบไหนก็สามารถเติมลงไปได้ตามใจชอบนะจ๊ะ ถ้าไม่ชอบอะไร ก็ตัดออกไป หรือลดสูตรลงไป สูตรของเจ๊ ไม่แน่นอน คือ ชอบอะไรตามใจปากโยนลงไป เพื่อนๆก็ทำตามใจตัวเองนะจ๊ะ มะต้องตามหลักการมาก
...ดูจิ เจ้าลูกสาวเวลาทำกับข้าวเขาจะมานั่งมองครั้งนี้ สนใจมากหน่อยทำจมูก เขยิ๊บๆๆเข้ามาเส๊ เจ้านี่ได้กลิ่นเนย พอดมหาเสร็จ (((แบบว่าซ่อนมะให้เจอ))) ดูจิทำหน้า อู้...ป่าปี้จูโล่ ทำอาราย เลยจับมาเป็นนางแบบส๊ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น