![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhkm6YxXKpkyyMh3mYMZVYXFagIP42CNsxibLhMW8X4rXXdZtMc8UhMx3edUOg2X878jqkpyHHq71Ih89W9qA6nnG5D1Xavk-wchd-WYzJQH_A9cFiLwcNO_yPvME83ajMUzTcU8l5bYbY/s400/Louisiana+Crab+Cake_6.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg-1gPmtoyPHgugJBUMoU9FxQ1r5wRkKssS4RMyRkNlnDciN-7JvcuEy3aVKeUdnGOjUGzDYJhHJfwWdTxmxejRGhQVD3Pf-P5RImy1LOEZas49HkH6Y1ZSJxcMrAGQKc7zePVt1WckbtQ/s400/Louisiana+Crab+Cake_5.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgMhIaXr8ZxOS-XKo3QPtn55PbBEGG9_6enil0sbCosYOfO8TkKyaQkUw2b_71MiJ3qT_FHhdieSVXwfyBPSFhiW5SoY6ySyy9hsimJ0z1sXzUehydJchyphenhypheniOMXqSuoCSGzNdNClW37cM_Q/s400/Louisiana+Crab+Cake_4.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgoGB_AXb8FAJFGxMywnKo-uktApqAtdaOjZ5pTfokDykn7kT_ufeHLYQnlCjyRGohavmEHU1GqKStVyE5exfC9aJQQ4s-tH_a5h9QNnYwyahn87FNY_wh-UipjL4SfzsfGCNUbjRXVtQM/s400/Louisiana+Crab+Cake_3.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjCu5udL_lmoHXhdVAudsr9VujsAJOXQiWyqKsz6pdlyIQKLK6INyNyyG-3-0c6ypsyP-tRMympUBSAvuEjKDLL4H3n-kY2gPDMxe3ykjco1zgjDFyXtYdPSGJustv_Kycbrt77Isouxfg/s400/Louisiana+Crab+Cake_2.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjxH-8xB0E3n0lRnGg8LdGnBdP2F5AbpfJCBrB-CyOdwEoFuFGfSzUgGOStPi-rZq4rxB_01YcxXM_-nQ1T8mywhHn3uEUUGVl2wymtYAIEAN4IKoP89rcJGZjIyy-C0aEejKn5FXQGQv4/s400/Louisiana+Crab+Cake_1.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjTwrzxE3mPBntV7aFHFocUd1O5ObO5cxZong3Iy2Xow3b0ttNoPkQG_Tsb-eQz8m0xPCAX6YKhQiEo1rZclo0i2DfoXZqs4FnCPdqpFvZUusNboKIZTkZbyF5Uz9MTCz09W4xsaKuJGOc/s400/Louisiana+Crab+Cake.jpg)
ส่วนประกอบ Crab Cakes :
1. เนื้อปู 1/2 กก.
2. พริกระฆังสีแดง 1/4 และ สี เหลือง 1/4 ลูก หั่นเต๋า
3. หัวหอมใหญ่สับ 1/2 ลูก
4. ไข่ 2 ฟอง
5. มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
6. มัสตาส 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. เกลือ ปลายช้อนชา
9. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
10. เนย 2 ช้อนโต๊ะ
11. เกร็ดขนมปัง 1 ถ้วย
12. เนยสำหรับทอด 1 ช้อนโต๊ะ และ ผสมในที่หมัก 2 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำมันเอาไว้ทอด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ Crab Cakes :
1. นำส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วคลุกให้ทั่วนะจ๊ะ แล้วพักไปสัก 1/2 ชม.
2. นำมาปั้นเป็นก้อนๆ จะเล็กใหญ่แล้วแต่นะจ๊ะ กดให้แบน นิดๆ ตะล่อมๆข้างๆให้สวยงาม
3. นำน้ำมันและเนย ตั้งไฟแล้วนำปูที่ปั้นลงทอด พอเหลืองๆสวยๆก็ยกขึ้นแต่อย่าเหมือนเจ๊นะ ดำส๊ะ
ส่วนผสมน้ำราด และจิ้ม :
1. มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ
2. มัสตาส 1 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือปลายช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
...แต่ถ้าคนชอบออกเปรี้ยวๆ จะเติมน้ำมะนาว ตามรสได้นะ
วิธีทำน้ำราด
1. นำทุกอย่างมาผสมกันแล้วคนๆๆให้เข้ากันจ้า
วิธีทำผักข้างเคียง :
1. นำผักที่คุณโปรดปรายลงต้ม หรือจะนึ่งแล้วแต่นะจ๊ะ
ส่วนผสมของมันบด :
1. มัน 1 กก.
2. เนย 1/2 ก้อน
3. พริกไทย 1 ช้อนชา
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. นมสด 1/2 ถ้วย
..ถ้าเพื่อนๆ ชอบอะไรเข้มข้นก็เติมตามชอบนะจ๊ะ
วิธีทำมันบด :
1. นำมันปลอกเปลือกแล้วล้างแล้วนำไปต้มจนนิ่ม
2. นำมันที่นิ่มแล้วนำมาบี้ๆๆ ให้เละแล้วนำนำส่วนผสมอื่นๆใส่ลงไปแล้วคลุกให้ทั่วๆ
...ทุกอย่างที่เล่ามา ถ้าเพื่อนๆ ชอบรสชาติแบบไหนก็สามารถเติมลงไปได้ตามใจชอบนะจ๊ะ ถ้าไม่ชอบอะไร ก็ตัดออกไป หรือลดสูตรลงไป สูตรของเจ๊ ไม่แน่นอน คือ ชอบอะไรตามใจปากโยนลงไป เพื่อนๆก็ทำตามใจตัวเองนะจ๊ะ มะต้องตามหลักการมาก
...ดูจิ เจ้าลูกสาวเวลาทำกับข้าวเขาจะมานั่งมองครั้งนี้ สนใจมากหน่อยทำจมูก เขยิ๊บๆๆเข้ามาเส๊ เจ้านี่ได้กลิ่นเนย พอดมหาเสร็จ (((แบบว่าซ่อนมะให้เจอ))) ดูจิทำหน้า อู้...ป่าปี้จูโล่ ทำอาราย เลยจับมาเป็นนางแบบส๊ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น