วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2552

วิธีทำหมูย่างเกาหลี









ส่วนประกอบ :

1. สันคอหมูหั่นบางๆ 1 กก.
2. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
4. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
5. ต้นหอมหั่น 3 ช้อนโต๊ะ
6. หัวหอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ 1 ฟอง
8. น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทย 1 ช้อนชา
10. ดอกกะหล่ำหั่นต้ม 100 กรัม
11. แกรอทหั่นต้ม 100 กรัม
12. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. นำหมู ไข่ น้ำมันหอย หัวหอม ต้นหอม งา น้ำมันงา น้ำตาลปีบ
น้ำมันหอย กระเทียม พริกไทย หมักไว้ 1 คืน หรือ 1 ชม.
2. ตั้งไฟย่าง หรือจะนาบกับกะทะก็ได้


น้ำจิ้ม :

1. ทงคัสสึซอส 3 ช้อนโต๊ะ
2. งาคั่ว 1 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. มิริน 1 ช้อนชา
5. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ
6. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :

1. นำทุกอย่างผสมรวมกัน








0 ความคิดเห็น:

 
Blogger design by suckmylolly.com